Giai đoạn đầu ung thư tuyến giáp thông thường không có bất kì dấu hiệu và triệu chứng gì. Đến giai đoạn muộn tế bào ung thư có thể di căn bên ngoài tuyến giáp và bắt đầu di căn lây lan ra bên ngoài tuyến giáp. Vậy ung thư tuyến giáp di căn sẽ có những dấu hiệu nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn

1.Khối u ở vùng cổ

Một trong những dấu hiệu rõ ràng khi người bệnh bước vào giai đoạn ung thư tuyến giáp di căn là khối u ở cổ có kích thước lớn làm chèn dây thanh quản, khiến người bệnh khó thở, khó nuốt, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt sống hằng ngày của bệnh nhân.

Ung thư tuyến giáp di căn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân

Ung thư tuyến giáp di căn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân

2. Khàn giọng, giọng nói thay đổi:

Khàn giọng, thay đổi giọng nói cũng là một dấu hiệu điển hình ở người bệnh ung thư tuyến giáp di căn. Theo các nghiên cứu từ chuyên gia, nguyên nhân khiến khàn giọng nói ở người bệnh ung thư tuyến giáp di căn là do hầu hết các hạch nổi ở vùng cổ có sự phát triển gây chèn ép lên dây thanh quản và các cơ quan xung quanh.
Điều này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bệnh nhân có những triệu chứng như khó thở, khó nuốt lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng sống.

3. Ho, đau họng kéo dài.

Khi ung thư tuyến giáp di căn, vùng cổ sẽ chịu ảnh hưởng, tổn thương nặng nề nhất và hơn nữa triệu chứng ho và đau họng thường dễ bị bỏ sót vì người bệnh hay nhầm lẫn với bệnh thông thường. Vì vậy, người bệnh ung thư tuyến giáp ở giai đoạn muộn thường gặp phải tình trạng ho và đau họng.

Ho và đau họng ở bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn

Ho và đau họng ở bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn

4. Cảm giác vướng ở cồ và khó nuốt.
Đây là một dấu hiệu, triệu chứng nhất ở bệnh nhân bướu cổ và ung thư tuyến giáp. Khi khối u phát triển to gây chèn ép khiến cổ họng người bệnh bị tổn thương dẫn đến tình trạng bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn uống như nuốt nghẹn, nuốt vướng, tức ở vùng cổ.

Ung thư tuyến giáp được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu dễ điều trị hơn và có nhiều khả năng mang lại kết quả tích cực. Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến ung thư tuyến giáp di căn, điều quan trọng là phải đi đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt để nhận được chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị.

Tại Phòng khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn được trang bị công nghệ và kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị Ung thư Tuyến Giáp hiệu quả. Cùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao đầu ngành. TS. BS Trần Thanh Vỹ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư tuyến giáp và các bệnh thuộc chuyên khoa Lồng ngực-Mạch máu-Bướu cổ.