Ung thư tuyến giáp thể nhú  là loại phổ biến nhất của ung thư tuyến giáp, chiếm khoảng 80%  của tất cả các trường hợp ung thư tuyến giáp.

Bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không ?

Ung thư tuyến giáp dạng nhú có nguy hiểm không tùy thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh. Nếu người bệnh được chẩn đoán và phát hiện sớm thì khả năng chữa trị khỏi bệnh càng cao. So với các loại bệnh ung thư, thì ung thư tuyến giáp được xem là có tiên lượng rất tốt.

Hầu hết các bệnh nhân ung thư tuyến giáp dạng nhú có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không?

                                                                     Ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không?

Cách điều trị ung thư tuyến giáp thể nhú

Khi phát hiện các bất thường ở cổ như cổ có khối u, có nổi hạch cổ hoặc có cảm giác nghẹn ở cổ, cần phải đi khám ngay ở bác sĩ chuyên khoa. Sau khi khám và siêu âm, nếu phát hiện bướu giáp,  bác sĩ sẽ đánh giá tính chất của khối u dựa trên các yếu tố khác như : có hạch cổ đi kèm hay không, tiền sử và diễn tiến của bệnh. Bác sĩ sẽ cho sinh thiết để xét nghiệm xem khối u là lành tính hay ác tính.

Nếu nhân giáp ác tính thì bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị từng phương pháp hay phối hợp các phương pháp với nhau như : phẫu thuật cắt một phần tuyến giáp hay toàn bộ tuyến giáp , xạ trị với iốt phóng xạ , nội tiết trị liệu để đè nén các tế bào ung thư còn sót lại nhằm giảm tỷ lệ tái phát.

Sau khi phẫu thuật và điều trị i-ốt phóng xạ, người bệnh có một chế độ điều trị nội tiết và theo dõi thường xuyên để tránh tình trạng tái phát.  Sau điều trị, bệnh nhân cần giữ một lối sống lành mạnh , một chế độ ăn uống phù hợp ít chất béo và đủ chất xơ, không rượu bia, thuốc lá và có thể sống một cuộc sống bình thường .

Nói chung, người bị ung thư tuyến giáp dạng nhú sau khi điều trị tốt, có thể sống rất lâu. Vì vậy, việc thăm khám và kiểm tra tuyến giáp định kỳ là rất cần thiết, giúp bệnh được phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi rất cao.

Khám và chữa trị ung thư tuyến giáp ở đâu ?

Cần khám và tư vấn về việc điều trị ung thư tuyến giáp, người bệnh có thể đến tại Phòng khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn. Địa chỉ số 606/24 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. TS. Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ sẽ trực tiếp thăm khám, siêu âm tuyến giáp, chỉ định xét nghiệm cần thiết và dựa vào kết quả đó để tư vấn việc chữa trị hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân.

Đặt lịch khám theo số điện thoại: 0912 69 01 01-0912 59  01 01

Đặt lịch khám trên website: http://phongkhambuouco.com/ (Góc phải màn hình)

Fanpage: https://www.facebook.com/Dieutriungthutuyengiap