Ung thư tuyến giáp căn bệnh phổ biến hiện nay và sốngười mắc  ung thư tuyến giáp ngày càng tăng ở Việt Nam. Phần lớn người bệnh phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp ở giai đoạn muộn thông qua khám sức khỏe định kỳ. Vậy tỷ lệ sống người bệnh ung thư tuyến giáp là bao lâu và cơ hội chữa trị khỏi bệnh hoàn toàn ?

Tỷ lệ sống người bệnh ung thư tuyến giáp

Nếu người bệnh điều trị ở giai đoạn sớm I và II khi đó khối u vẫn còn nằm ở tuyến giáp và chưa di căn ra ngoài vùng cổ thì tỷ lệ sống sau 5 năm gần như tuyệt đối là 100% .
Nếu trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn III, khi đó khối u đã phát triển và có kích thước to đã lan tới các vùng hạch bạch huyết ở vùng cổ. Tỷ lệ sống sau 5 năm là < 80%.
Trong trường hợp tế bào ung thư đã di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể như gan, phổi,…thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ còn dưới 50%.
Do đó, tùy từng loại ung thư tuyến giáp và tỷ lệ khỏi bệnh sẽ khác nhau . Trong đó ung thư thể nhú tỷ lệ sống trên 5 năm cao trên 95%. Ung thư dạng tủy tỷ lệ sống trên 5 năm là 90% và từ 10 năm là trên 86%. Đối với loại ung thư tuyến giáp không biệt hóa có tiên lượng xấu, nếu bệnh ở giai đoạn đã di căn thì thường bệnh nhân cơ hội sống còn chỉ dưới 1 năm.

Tỷ lệ sống sau 5 năm UTTG

Tỷ lệ sống sau 5 năm UTTG

Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn

Theo TS.BS Trần Thanh Vỹ, bệnh ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như người bệnh phát hiện sớm. Khi có các triệu chứng bất thường ở vùng cổ như: Sưng đau vùng cổ, nổi hạch, khàn tiếng, cơn ho kéo dài,… người bệnh nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và phát hiện bệnh sớm. Đối với những bệnh nhân có bệnh tuyến giáp cần phải kiểm tra định kỳ.

 

bsvyvn-ung-thu-tuyen-giap-banner-001

Phòng Khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Được trang thiết bị máy móc, kỹ thuật hiện đại. Chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị an toàn-hiệu quả mang đến cho quý bệnh nhân dịch vụ khám và điều trị bệnh thuộc chuyên khoa Lồng ngực-Mạch máu-Bướu cổ toàn diện với chi phí hợp lý. Giúp người bệnh tầm soát và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm.

 

Liên hệ

Facebook: fb.com/Dieutriungthutuyengiap
Điện thoại: 0912 69 0101 – 0912 59 0101
Địa chỉ: 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM
bs trần thành vỹ

TS-BS TRẦN THANH VỸ