Bệnh ung thư tuyến giáp rất dễ phát hiện và là bệnh có thể chữa khỏi. Sau khi điều trị, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì để cơ thể có thể hồi phục nhanh chóng?

Ung thư tuyến giáp nên thường xuyên ăn cá

Các loại cá như cá hồi, cá thu có chứa những chất béo omega -3 cùng các loại vitamin rất cần cho cơ thể . Các loại cá ngừ, cá kiếm, hàu, sò, nghêu, mực, là những thực phẩm giàu chất selen,  cần thiết để giúp hóc môn tuyến giáp hoạt động tốt.

Người ung thư tuyến giáp nên ăn nhiều các loại quả

Quả việt quất, cà chua, ớt chuông, dâu tây, táo là các loại quả giàu chất chống oxy hoá cũng tốt cho người ung thư tuyến giáp . Quả hạnh nhân cũng là loại thực phẩm giàu năng lượng,vitamin và khoáng chất, cung cấp cho người bệnh một nguồn năng lượng dồi dào.

ung thu tuyen giap nen an gi

Ăn nhiều rau có lợi cho người bị ung thư tuyến giáp:

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bồ ngót, rau muống, súp lơ xanh, rau cải dún, rau chân vịt … có thể cải thiện sức khoẻ tổng thể và là nguồn cung cấp vitamin A, K cần thiết tăng cường chức năng tuyến giáp.

Các thực phẩm giàu canxi như cua, tôm cũng cần thiết cho người mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Người mắc bệnh ung thư tuyến giáp, ngoài việc nên ăn các thực phẩm như trên, cần phải quan tâm đến việc không nên ăn những loại thực phẩm cứng dễ gây tổn thương cho tuyến giáp, không dùng những thực phẩm quá nóng ,quá cay, các loại thịt tái , sống và tránh những đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc đồ uống có gas hoặc có cồn vì nó có thể làm gia tăng nguy cơ biến chứng sau điều trị bệnh.

Khám và chữa trị ung thư tuyến giáp ở đâu ?

Cần khám và tư vấn về việc điều trị ung thư tuyến giáp, người bệnh có thể đến tại Phòng khám Chuyên Khoa Bướu Cổ Sài Gòn. Địa chỉ số 606/24 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. TS. Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ sẽ trực tiếp thăm khám, siêu âm tuyến giáp, chỉ định xét nghiệm cần thiết và dựa vào kết quả đó để tư vấn việc chữa trị hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân.

Đặt lịch khám theo số điện thoại: 0912 69 01 01-0912 59  01 01

Đặt lịch khám trên website: http://phongkhambuouco.com/ (Góc phải màn hình)

Fanpage: https://www.facebook.com/Dieutriungthutuyengiap