Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng liệu pháp Xơ hóa không đau

Xơ hóa được coi là giải pháp hàng đầu trong việc loại bỏ tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch bị suy giãn, bởi phương pháp này rất an toàn, không xâm lấn, không biến chứng và gần như không đau. Xơ hóa đã và đang được áp dụng phổ biến tại các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới.

dieu-tri-gian-tinh-mach-xo-hoa-khong-dau

Xơ hoá không đau là một trong những phương pháp an toàn loại bỏ tĩnh mạch mạng nhện. (Ảnh minh hoạ)

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng xơ hóa không đau

Với liệu pháp xơ hóa, bác sĩ sẽ tiêm vào tĩnh mạch bị bệnh một dung dịch hóa chất. Các tác nhân xơ hóa sẽ kích thích thành mạch, làm chúng sụp đổ. Sau khi các tĩnh mạch suy giãn bị loại bỏ, máu sẽ di chuyển đến các tĩnh mạch khỏe mạnh để tiếp tục quá trình lưu thông.

Để xác định liệu pháp xơ hóa có phù hợp với tình trạng giãn tĩnh mạch mà bạn gặp phải hay không, trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử bệnh của bạn, trong đó lưu ý đặc biệt đến chấn thương tĩnh mạch, các vấn đề về đông máu hoặc bệnh về tĩnh mạch (nếu có).

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đứng để kiểm tra chân, qua đó xác định gân mạch, tĩnh mạch lưới hoặc tĩnh mạch mạng nhện… Bác sĩ cũng sẽ lưu ý đến những thay đổi về màu sắc hay kết cấu da. Thông qua hai bước trên, bác sĩ xác định liệu pháp xơ hóa có mang lại hiệu quả với bạn không.

Ngay sau khi điều trị bệnh tĩnh mạch bằng kỹ thuật xơ hóa không đau, bệnh nhân có thể ra về ngay và tiếp tục công việc hàng ngày mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.