Chích xơ tạo bọt – Giải pháp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch

Chích xơ tạo bọt chỉ mới được đưa vào sử dụng trong chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Việt Nam trong thời gian gần đây, dù vậy, phương pháp này đã mang lại những tín hiệu đáng mừng. 85% các triệu chứng đau nhức, khó chịu do suy giãn tĩnh mạch được loại bỏ, tính thẩm mỹ trên vùng da có tĩnh mạch bệnh cũng được cải thiện đáng kể.

chich xo gian tinh mach

Một ca điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp chích xơ

Chích xơ tạo bọt được thực bằng cách tiêm một chất gây xơ hóa vào lòng của tĩnh mạch bị bệnh. Chất này khi tiếp xúc với máu trong tĩnh mạch sẽ nhanh chóng đông lại, làm mạch máu này tắc vĩnh viễn. Theo thời gian, đoạn tĩnh mạch chết sẽ teo lại và ẩn dưới da, nhờ đó, những triệu chứng nóng rát, đau nhức khó chịu do suy giãn tĩnh mạch cũng được cải thiện đáng kể.

Chích xơ được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch đơn giản, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí, bệnh nhân cũng không phải chịu đau đớn trong quá trình điều trị, đồng thời có thể ra về trong ngày.

Người bệnh sẽ được bác sĩ yêu cầu quấn băng thun trong vòng 48 giờ và tiếp tục mang vớ áp lực trong vòng một tuần. Điều này nhằm giúp lòng tĩnh mạch bị viêm do tiêm xơ sẽ dính với nhau, làm cho dòng chảy ngược không còn chảy qua các tĩnh mạch bị suy giãn. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ không còn phải chịu đựng cảm giác đau nhức, khó chịu nữa.

Thông thường sau khi chích xơ, các tĩnh mạch bị bệnh sẽ teo nhỏ, để lại một vết nâu dưới da, khiến bệnh nhân lo ngại về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, các vết thâm này sẽ biến mất hoàn toàn sau vài tháng nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Chích xơ tạo bọt dù là phương pháp an toàn, song việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch nhỏ hơn 1mm không hề đơn giản. Nếu như tiêm ra ngoài mạch máu, thuốc gây xơ sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở các mức độ khác nhau tuỳ theo lượng thuốc thoát ra. Do đó phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa mạch máu có chuyên môn cao. Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn – 606/24 Đường 3/2 Phường 14, Quận 10, TP.HCM là nơi sở hữu đội ngũ y bác sĩ như vậy.