Điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội tĩnh mạch: thành công gần như tuyệt đối

Sử dụng laser nội tĩnh mạch trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch mặc dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng đã mang lại những kết quả vô cùng lạc quan, tỉ lệ thành công của phương pháp này gần như là tuyệt đối.

Laser nội tĩnh mạch là kỹ thuật sử dụng laser bằng đường nội tĩnh mạch. Với phương pháp này, tia laser được đưa đến thành tĩnh mạch qua trung gian là một sợi cáp quang có kích thước rất nhỏ. Bệnh nhân chỉ cần được gây tê tại chỗ khi chiếu tia laser. Ngoài việc giúp bệnh nhân hầu như không hề cảm thấy đau đớn khi chiếu tia laser, việc gây tê còn giúp lảm giảm ảnh hưởng của tia laser lên các mô xung quanh.

laser-noi-tinh-mach

Ứng dụng laser điều trị suy giãn tĩnh mạch (Ảnh minh hoạ)

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạch

Laser nội tĩnh mạch thường được chỉ định cho các tĩnh mạch nông và các nhánh. Việc điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm: trị dứt bệnh; không ảnh hưởng đến thẩm mỹ; gần như không để lại sẹo, nếu có thì chỉ là sẹo rất nhỏ; thời gian hồi phục nhanh chóng, không cần nghỉ làm việc.

So với phương pháp phẫu thuật cổ điển, laser nội tĩnh mạch cũng tỏ ra vượt trội hơn. Nếu như với phẫu thuật cổ điển, tĩnh mạch bị giãn sẽ bị rút bỏ thì với phương pháp laser nội tĩnh mạch, năng lượng laser cho phép hủy tĩnh mạch ngay từ bên trong, do đó an toàn hơn rất nhiều.

Kỹ thuật laser nội tĩnh mạch có mặt trên thế giới cách đây khoảng một thập kỷ, và được sử dụng phổ biến và có hiệu quả nhất tại Mỹ. Ở Việt Nam, Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn số 606/24 Đường 3/2 Phường 14, Quận 10, TP.HCM là phòng khám đầu tiên áp dụng phương pháp hiện đại này vào việc điều trị suy giãn tĩnh mạch.