Sử dụng sóng cao tần điều trị suy giãn tĩnh mạch

Ngoài các phương pháp như xơ hóa không đau, chích xơ tạo bọt, laser nội tĩnh mạch, bệnh giãn tĩnh mạch có thể được điều trị bằng cách sử dụng sóng cao tần.

dieu tri gian tinh mach bang song cao tan

Sử dụng sóng cao tần trong điều trị giãn tĩnh mạch (Ảnh minh hoạ)

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần

Sử dụng sóng cao tần để điều trị giãn tĩnh mạch là phương pháp hủy mô bằng nhiệt, trong đó, nhiệt được tạo thành do sự ma sát của các ion trong mô, dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số nằm trong khoảng sóng âm thanh. Điện cực dạng kim có nhiệm vụ truyền dòng điện từ máy vào mô cơ thể, mặt khác, dòng sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông phần mô cần hủy.

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần có nhiều ưu điểm: tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối, rất an toàn, ít biến chứng; tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo; ít đau, không gây bầm máu nên có thể đứng dậy ngay sau khi thực hiện.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần cũng giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian. Thông thường, bệnh nhân được xuất viện ngay trong ngày điều trị. Nhờ tính chất ít xâm lấn nên bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh, có thể đi lại và trở lại với các hoạt động thường nhật trong khoảng vài ngày.

Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật sóng cao tần là chi phí điều trị khá cao, song với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, đây vẫn là phương pháp mà các bệnh nhân giãn tĩnh mạch nên chọn lựa. Hiện tại, phương pháp này đang được thực hiện có hiệu quả tại Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn.