Ung thư phổi là khối u ác tính không thể chữa khỏi hoàn toàn, khối u luôn có thể tái phát trở lại. Tuy nhiên việc có pháp đồ điều trị phù hợp và phát hiện bệnh sớm có thể kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Cho từng trường hợp, cách điều trị ung thư phổi sẽ khác nhau, phác đồ điều trị được thực hiện dựa trên tuổi tác, tình hình sức khỏe và giai đoạn ung thư được chẩn đoán. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.Thông thường ta sẽ có các biện pháp điều trị như sau:

Natural Advice Reminder Instagram Story (1)

          Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ:

+ Giai đoạn 1 và có thể là nửa đầu của giai đoạn 3: phẫu thuật loại bỏ khối u, có thể hóa trị bổ trợ. Hình thức hóa trị sau khi phẫu thuật để giúp tiêu diệt tất cả các tế bào ung thư còn sót lại.

+ Nửa sau giai đoạn 3 và giai đoạn 4: khi này phương pháp phẫu thuật dường như không có tác dụng, phương pháp điều trị chủ yếu là hóa trị, xạ trị kết hợp các loại thuốc làm tăng miễn dịch cho bệnh nhân.

          Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ:

+ Giai đoạn giới hạn: phương pháp điều trị bệnh phù hợp là hóa trị kết hợp với xạ trị. Xạ trị vào não là cách tốt nhất để giúp bệnh nhân thoát khỏi ung thư.

 + Giai đoạn lan rộng: khi này hóa trị, xạ trị kết hợp với các loại thuốc làm tăng miễn dịch cho cơ thể sẽ giúp kéo dài thêm tuổi thọ và giảm cơn đau cho bệnh nhân.

Việc nắm được giai đoạn của bệnh, đưa ra pháp đồ điều trị bệnh chính xác, dự đoán được khả năng phục hồi sau điều trị và tiên lượng thời gian sống cho bệnh nhân là vô cùng cần thiết.

Phòng khám chuyên khoa Lồng ngực-mạch máu- Bướu cổ của TS BS Trần Thanh Vỹ là một địa chỉ uy tín để bệnh nhân có thể thăm khám và điều trị,  nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn vui lòng đặt câu hỏi tại mục chat trực tiếp với bác sĩ phía dưới.

Điều trị Ung thư Phổi ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Tại Phòng khám Chuyên Điều Trị Ung thư Phổi được trang bị công nghệ và kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị Ung thư Phổi. Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Vỹ là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng các bác sĩ cộng sự có chuyên môn cao. Cam kết phục vụ từ tâm- tử tế và khắc phục tối đa tình trạng bệnh trong phạm vi có thể, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

 

 

Liên hệ

Facebook: fb.com/phongkhamphoisaigon
Điện thoại: 0912 69 0101 – 0912 59 0101
Địa chỉ: 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM
bs trần thành vỹ

TS-BS TRẦN THANH VỸ