Các chuyên gia bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược đã có buổi hỗ trợ triển khai kỹ thuật can thiệp mạch máu ngoại biên tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng .


Vào ngày 10/10/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng chính thức triển khai kỹ thuật can thiệp mạch máu ngoại biên là kỹ thuật cao và phức tạp mà trước đây chỉ có những bệnh viện tuyến Trung ương mới có thể làm được. Kỹ thuật này đòi hỏi về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên môn có trình độ cao.

Tiến sĩ.Bác sĩ Trần Thanh Vỹ

Tiến sĩ.Bác sĩ Trần Thanh Vỹ

Tiến sĩ Trần Thanh Vỹ, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: Như chúng ta đã biết, dân số Việt Nam ngày càng già và bệnh mạch máu ngoại biên ngày càng nhiều sẽ gây áp lực cho Bệnh viện tuyến Trung ương, đây cũng là một thách thức cho ngành y, nếu bệnh viện tỉnh triển khai được kỹ thuật can thiệp mạch máu ngoại biên thì sẽ rất tốt.

Việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng triển khai kỹ thuật can thiệp mạch máu ngoại biên sẽ giúp cho bệnh nhân trong tỉnh có cơ hội được tiếp cận, điều trị kỹ thuật cao ngay tại địa phương mình, giúp giảm chi phí và thời gian khi phải điều trị cho người dân.

Link tin tức bài viết: http://thst.vn/t/benh-vien-da-khoa-tinh-soc-trang-chinh-thuc-trien-khai-ky-thuat-can-thiep-mach-mau-ngoai-bien

Nguồn :  Thời sự truyền hình sóc trăng  ( soctrangtv.vn )