Bệnh đổ mồ hôi tay là tình trạng lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi. Rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Tuy  bệnh không tác động nhiều đến tình trạng sức khỏe nhưng nó gây ảnh hưởng không nhỏ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Tình trạng thường gặp của người bị đồ mồ hôi tay:

  • Thiếu tự tin trong giao tiếp khi phải chạm tay vào ai đó
  • Gặp khó khăn trong việc cầm, nắm, sử dụng các vật dụng lao động hay lái xe
  • Ngại tham gia các hoạt động thể thao vì lượng mồ hôi quá nhiều.
  • Tay thường xuyên ẩm ướt được xem là môi trường lý tưởng để các bệnh nấm da phát triển…

Nguyên nhân gây bệnh đổ mồ hôi tay:

Tăng tiết mồ hôi nguyên phát:

Là tình trạng tăng tiết mồ hôi không có nguyên nhân rõ ràng và được cho là do phản ứng bất thường của hệ thần kinh. Thường xuất hiện ở lòng bàn tay, nách, đầu, mặt và lòng bàn chân. Bệnh bắt đầu từ lúc nhỏ, triệu chứng nặng dần trong giai đoạn dậy thì và kéo dài suốt đời.

Tăng tiết mồ hôi thứ phát:

Là tăng tiết mồ hôi có nguyên nhân. Thường gây đổ mồ hôi toàn thân. Một số nguyên nhân có thể do ảnh hưởng của các bệnh lý như: bệnh cường giáp, đái tháo đường, hạ đường huyết, thai kỳ hoặc mãn kinh, rối loạn hệ thần kinh, một số loại ung thư, bệnh truyền nhiễm..

Cách điều trị mồ hôi tay hiệu quả:

 

Điều trị mồ hôi tay hiệu quả - Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn

                                     Điều trị mồ hôi tay hiệu quả – Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn

Có nhiều phương pháp điều trị đổ mồ hôi tay tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh. Được đánh giá cao và hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm qua nội soi lồng ngực. Phương pháp điều trị này đặc biệt hiệu quả đối với chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay và được coi là giải pháp tối ưu cho lòng bàn tay đổ mồ hôi nhiều.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu này bao gồm tạo hai vết rạch nhỏ khoảng 5mm ở mỗi bên trong khoang ngực sau đó sử dụng các dụng cụ được trang bị camera nhỏ để tìm và xử lý chính xác các dây thần kinh giao cảm tăng tiết, từ đó trả lại cho bạn đôi bàn tay khô ráo.

Phương pháp điều trị này nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực với nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn và tay nghề cao, như Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Vỹ, bác sĩ Vỹ đã điều trị thành công hơn 4000 ca thuộc chuyên khoa Lồng ngực- Mạch máu- Bưới cổ nên hầu như không gặp biến chứng nào.

Bạn có thể đến Phòng khám của bác sĩ Trần Thanh Vỹ, Chuyên khoa Lồng Ngực- Mạch máu- Bướu cổ, số 606/24 đường 3/2, Phường 14, Quận 10 để được khám, tư vấn phương pháp chữa trị tình trạng đổ mồ hôi tay.