Giãn tĩnh mạch không chỉ xuất hiện ở chân, chúng cũng có thể phát triển ở bàn tay và cánh tay. Hầu hết giãn tĩnh mạch tay thường xảy ra với những người hay vận động mạnh và lao động nặng. Dưới đây là bài viết về biện pháp giúp bạn thoát khỏi chứng giãn tĩnh mạch tay tại trang bacsivy.vn

 Biện pháp khắc phục bệnh giãn tĩnh mạch tay

Không mặc áo bó sát tay 

Mặc áo bó sát khiến cánh tay của bạn bị bó hẹp, do đó ảnh hưởng đến lưu lượng máu bình thường ở cánh tay của bạn. Nên mặc quần áo rộng giúp mạch máu lưu thông dễ dàng hơn.

Thực hiện một số bài tập tim mạch

Những bài tập này sẽ có tác dụng đáng kể với chứng giãn tĩnh mạch. Giúp giảm cân nặng dư trong cơ thể tạo gánh nặng cho hệ tuần hoàn. Điều này sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng trong các mạch máu. Ngay cả hình thức tập thể dục đơn giản nhất như đi bộ cũng có thể cải thiện lưu thông máu ở tay và chân của bạn. Tập mỗi ngày 20 phút với những bài tập sau bạn sẽ thấy cải thiện rõ trong vòng 14 ngày.

Một số bài tập tốt cho tim mạch như: 

  • Aerobic
  • Yoga
  • Khiêu vũ
  • Đi bộ
  • Chạy bộ
Các bộ môn tốt cho tim mạch giúp lưu thông mạch máu

Các bộ môn tốt cho tim mạch giúp lưu thông mạch máu

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện lưu thông máu, nên ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như:

  • Rau xanh
  • Cá hồi
  • Trứng
  • Trái cây

Tránh các loại nước uống chứa cồn như rượu, bia và các chất chứa caffein, có thể sẽ làm cho chứng suy giãn tĩnh mạch ngày càng nghiêm trọng. 

Bổ sung các thực phẩm có chất xơ ít natri

Bổ sung các thực phẩm có chất xơ ít natri

Thực hiện một số bài tập kéo giãn cho tay

Giúp tăng cường lưu thông máu và tránh tình trạng tụ máu trong tĩnh mạch tay. Bạn cũng có thể bổ sung những động tác này bằng một số động tác yoga. 

Nếu tình trạng tĩnh mạch của bạn nổi lên khá nhiều có các triệu chứng như viêm, sưng, đau. Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức vì đây có thể là một dấu hiệu nghiệm trọng như bị viêm tĩnh mạch hoặc một bệnh lý khác.

Điều trị giãn tĩnh mạch tay ở đâu?

Nếu bạn hoặc người thân cần khám và tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch tay, giãn tĩnh mạch chân, hãy đến tại Phòng Khám Tĩnh Mạch Sài Gòn – Địa chỉ số 606/24 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. TS. Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ chuyên khoa Lồng ngực-Mạch máu-Bướu cổ. Bác sẽ trực tiếp thăm khám, siêu âm tĩnh mạch và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng người bệnh.

Đặt lịch khám theo số điện thoại: 0987 95 45 45-0987 95 05 05

Đặt lịch khám trên website: https://phongkhamtinhmach.com (Góc phải màn hình)

Fanpage: Điều trị giãn tĩnh mạch TS.Bác Sĩ Trần Thanh Vỹ