Là một trong những kỹ thuật mới được báo cáo tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM năm 2016 diễn ra vào sáng ngày 9/4.

Điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần RFA.

Điều trị bướu cổ bằng sóng cao tần RFA.

TS BS Trần Thanh Vỹ – khoa lồng ngực – mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết với bệnh bướu cổ lành tính, nếu trước kia để điều trị triệt để thường áp dụng phẫu thuật hoặc phẫu thuật nội soi để lấy nhân giáp ra thì nay, với kỹ thuật mới, cho phép bác sĩ điều trị bằng sóng cao tần RFA.

Đây là phương pháp ít xâm lấn để điều trị nhân giáp lành tính. Khi có chỉ định áp dụng kỹ thuật này, giúp cho người bệnh tránh biến chứng, hạn chế tái phát.

Ngoài phương pháp mới này trong điều trị nhân giáp lành tính, tại hội nghị khoa học kỹ thuật còn hướng đến các kiến thức mới, các loại bệnh đặc biệt, khó chẩn đoán trên lâm sàng như những vấn đề nổi bật trong bệnh lý gan năm 2016, những ca bệnh thần kinh hiếm gặp, sinh học phân tử trong chẩn đoán di truyền bệnh đa polyp, phẫu thuật tim ít xâm lấn… hay những vấn đề y học hiện tại chưa quan tâm đúng mức như chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ở giai đoạn cuối, tâm lý của người bệnh, thân nhân người bệnh và cả các nhân viên y tế trong chăm sóc giảm nhẹ; quản trị rủi ro trong kê đơn và cấp thuốc trong bệnh viện…

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần này của Bệnh viện Đại học Y Dược diễn ra 7 phiên liên tục với 28 bài báo cáo trong các lĩnh vực như Tiêu hóa – Gan mật, Phẫu thuật tim mạch, Lồng ngực Mạch máu, Tiết niệu – Nam khoa, Dược, Lão – Chăm sóc giảm nhẹ.

Theo voh.com.vn