Đường đời có thể không tự mình lựa chọn theo ý muốn, nhưng chế độ đối với công việc hoàn toàn có thể làm được chính mình.

Sau khi mắc bệnh ung thư, để sống sót, tôi phải giải thuật và hóa trị trong 17 tháng, nỗi đau hành hạ tôi khiến tôi trở nên tồi tệ hơn và một ngày, tôi nhận ra rằng căn bệnh ung thư đã làm hết. thương tôi, và tôi đã làm khổ gia đình.

Cuối cùng, để chống lại bệnh ung thư, tôi đã chọn một con đường khác, và sau 5 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, tôi đã viết lại kinh nghiệm chống lại bệnh ung thư của mình.

Câu-chuyện-có-thật-về-cô-gái-và-hành-trình-gần-6 năm-đấu-tranh-chiến-thắng-với-bệnh-Ung-thư-Phổi

NĂM 2016, PHÁT HIỆN MỘT KHỐI U 2,2CM TRỌNG PH

Nhớ lại quá trình chống thư đến thót tim, tôi cứ ở trong một thời gian dài mà không có tài khoản nào mắt được, lo lắng.

Đó là ngày 26 tháng 10 năm 2016. Buổi khám sức khỏe đơn vị thì phát hiện có bóng mờ trong phổi, lúc đó tôi không biết bóng đen có ý nghĩa gì. Tôi cứ chạy đi, cứ bỏ đi, cứ tự nhiên mình thấy rằng: Mình còn trẻ, không mắc bệnh nghèo đâu.

Ngay cả khi tự trấn an bản thân, tôi vẫn không tránh khỏi sự sợ hãi và căng thẳng. Sau hai ngày đấu tranh tư tưởng, cuối cùng tôi cũng lấy hết khả năng nhờ đưa đến bệnh viện tỉnh để kiểm tra lại CT scan, kết quả phải có của tôi có khối u đường kính 2,2cm.

Sau đó, chúng tôi lấy kết quả CT, lên tiếp đến khoa ung thư của một bệnh viện trực tuyến, các chuyên gia đề nghị chúng tôi tiến hành thăm dò, kiểm tra bệnh lý để chẩn đoán thêm.

Cho đến ngày 6/11/2016, tôi đi cắt thùy ở bên phải và báo cáo giải bệnh cho thấy “ung thư biểu hiện ở phổi”.

 

17 THÁNG BẠO HÀNH HẠ BỞI HÓA TRỊ + DỊCH

Sau thuật toán, tôi bắt đầu hóa trị + miễn dịch trong 17 tháng và cảm thấy như mình đã trải qua nửa thế kỷ. Từ khi phát hiện đến khi kết thúc điều trị, hoạt động phạm vi của tôi chỉ là bệnh viện và nhà.

Trong quá trình hóa trị, tôi không bao giờ có đủ khả năng để soi gương, để nhìn thấy mặt xanh xao của mình và đối mặt với sự phờ phạc của mình. Cũng có thể nghe thấy cả đường có chồng động viên, có mẹ quan tâm nên tinh thần tôi không suy nghĩ hoàn toàn.

Tác dụng phụ độc hại của thuốc hóa trị khiến tôi suy ra nhược điểm, tôi không thể tự khắc phục lỗi cơ bản.

Chồng thì rửa mặt, ngâm chân hàng ngày, còn mẹ thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Và tôi đang ở trong người bệnh hoặc ở nhà, và vô tình nổi giận với gia đình tôi, thường xuyên làm cho chồng và mẹ tôi buồn. Gia đình tôi luôn chấp nhận tính xấu của tôi vì họ cũng biết điều đó không phải là ý kiến của tôi.

Hơn nữa, số đợt hóa trị ngày càng nhiều, tác dụng phụ và độc hại của thuốc hóa trị ngày càng nghiêm trọng, tâm lý tôi suy sụp. Sau mỗi đợt hóa trị, tôi yếu đến mức chỉ có thể nằm trong người, và thường thì tôi không thể đứng trong vòng ba ngày với sức mạnh của mình, vì vậy tôi bắt đầu suy nghĩ lung tung và chểnh mảng.

Tuy nhiên, sau cùng đợt hóa trị, nhìn thân hình còng queo của mẹ và gương mặt mệt mỏi, tôi mới nhận ra tâm tư không tốt của mình đã gây ra bao thiệt hại cho bản thân và gia đình.

Tôi thầm động viên: những ngày tới mình sẽ vui lên, chuẩn bị tinh thần chống chọi lâu với bệnh tật. Mỗi khi nghĩ đến điều đó, tôi lại lau nước mắt trên mặt và không ngừng khóc. Tôi muốn giữ tinh thần thoải mái, ăn nhiều hơn, nghỉ nhiều hơn, giữ ấm nhiều hơn, vì tình yêu của gia đình, vì cuộc sống của tôi, tôi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi bé nhỏ của mình to same.

NÓI LỜI BẰNG TRÒ HÓA, VÀO TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU KẾT CĂN BỆNH

Sau khi hoàn tất hóa trị, tôi tự mình làm thủ tục xuất viện.

Khi tôi nói lời tạm biệt với hóa trị, tôi bắt đầu quay trở lại công việc của mình mà không cần đến sự quan tâm đặc biệt của các đồng nghiệp, và tôi có thể làm công việc của mình như bình thường.

Cuối tuần, tôi cũng đồng nghiệp, bạn bè đi chơi công viên hoặc ăn tối tại nhà, trò chuyện vui vẻ với gia đình và bạn bè, hoàn toàn quên mất mình là bệnh nhân ung thư phổi. Trong đêm khuya, tôi cũng sẽ mở mạng xã hội của mình và những người bệnh cùng trải nghiệm với tôi. Tôi sẽ dừng lại một lúc, bày ra một số ít sự hiểu biết về chân thành của mình và cố gắng hết sức để giúp đỡ nhiều người hơn tôi đang chiến đấu với bệnh tật như cá nhân tôi.

Tôi cũng có những lúc lắng nghe, đó là mỗi lần tôi trở lại bệnh viện để kiểm tra lại. Tôi sẽ lo lắng về sự tái phát ung thư phổi của tôi, và tôi cũng sẽ lo lắng về sự tái phát của ung thư phổi.

Trong khoảng thời gian từ khi nhập viện đến khi ra viện, tôi thấy nhiều bệnh nhân cũng hầu hết ai cũng như tôi, nhìn thì mừng nhưng thực ra trong lòng cũng không yên. Bởi vì tất cả chúng ta đều sợ hãi rằng một danh sách kiểm tra sẽ cho chúng ta biết rằng những ngày tốt đẹp bình thường và đơn giản đã qua, và những thứ gì đó trước là địa điểm đau đớn cần phải tiếp tục chiến đấu với bệnh ung thư.

Đến giờ phút này, tôi lại nghĩ đến một câu nói bình dị và hay mà ông xã đã nói với tôi: Đường đời có thể không chọn theo ý mình, nhưng chế độ đối với mọi công việc hoàn toàn có thể làm chính mình. select. You must be dũng cảm đối mặt với những khó khăn hiện tại, và bạn sẽ không hối hận về những lựa chọn hôm nay của mình khi đã từng bước qua nó. Hãy sống và làm việc tốt, gia đình và bạn bè là chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Được 5 năm kể từ khi tôi phát hiện ung thư phổi, mỗi lần đi khám lại, tôi có thể may mắn được bác sĩ cho biết: Tình trạng của cháu đã ổn định, tiếp tục để tinh thần thoải mái, chỉ làm việc . Cuộc sống tốt đẹp.

Tôi hy vọng có thể may mắn của tôi cũng có thể được truyền cho bạn

Ung thư Phổi điều trị ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Tại Phòng khám Chuyên  điều trị Ung thư Phổi trang được công nghệ và kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị Ung thư Phổi. Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Vỹ  là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng các bác sĩ cộng sự có chuyên môn cao. Cam kết phục vụ từ tâm- tế và khắc phục tối đa tình trạng bệnh trong phạm vi có thể, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

 

Liên hệ

Facebook: fb.com/phongkhamphoisaigon
Điện thoại: 0912 69 0101 – 0912 59 0101
Địa chỉ: 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM
bs trần thành vỹ

TS-BS TRẦN THANH VỸ