Giai đoạn cuối (giai đoạn IV) là giai đoạn phát triển nhất của ung thư phổi, ung thư đã di căn sang phổi bên kia, lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể, lan truyền đến chất lỏng xung quanh phổi và tim. Giai đoạn này không thể chữa khỏi, bác sĩ chỉ cố gắng điều trị làm giảm đi những cơn đau và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nếu có các triệu chứng dưới đây, có thể bạn đã mắc Ung thư Phổi giai đoạn cuối.

  • Khó thở: người bệnh cảm thấy thường xuyên ngạt thở, hụt hơi.

Bác sĩ Trần Thanh Vỹ HCM

  • Tắc nghẽn hoặc chảy máu các đường thở lớn: khi ung thư Phổi phát triển đến giai đoạn cuối gây tắc nghẽn đường thở hoặc nghiêm trọng hơn là chảy máu.
  • Đau đầu, co giật: người bệnh cảm thấy thường xuyên đau đầu, nặng và đau như búa bổ, có thể co giật hoặc suy nhược, có vấn đề về giọng nói. Rất có thể đây là triệu chứng do di căn não.

Nếu-Có-Các-Dấu-Hiệu-Này-Có- Thể-Bạn-Đã-Mắc-Ung-Thư-PhổI-Giai-Đoạn-Cuối (1)

  • Ho dai dẳng không dứt: nguyên nhân ho trong đường thở hoặc chất lỏng không trào ra ngoài, ho kéo dài nhiều ngày.
  • Mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân: khi ở giai đoạn cuối, người bệnh mệt mỏi ngày càng trầm trọng, giảm cân suy nhược cơ thể, các cơ không có sức tuy đã ăn uống đủ chất.  Đây là triệu chứng phổ biến ở ung thư Phổi giai đoạn muộn.

Nếu-Có-Các-Dấu-Hiệu-Này-Có- Thể-Bạn-Đã-Mắc-Ung-Thư-PhổI-Giai-Đoạn-Cuối (2)

  • Đau đớn: Đau xương đặc biệt là cột sống, có thể lúc này ung thư phổi đã di căn xương, gây nhức nặng, đau xương. Lúc này bác sĩ chỉ có thể cho bệnh nhân dung thuốc giảm đau, xạ trị giúp bệnh nhân giảm đau tạm thời.

Nếu-Có-Các-Dấu-Hiệu-Này-Có- Thể-Bạn-Đã-Mắc-Ung-Thư-PhổI-Giai-Đoạn-Cuối (3)

 

Trên đây là một số biểu hiện giai đoạn cuối  ung thư Phổi, đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo, nếu cảm thấy thường xuyên ho, đau nhức suy nhược cơ thể, bạn cần lập tức đi khám để bác sĩ chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh.

Điều trị Ung thư Phổi ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Tại Phòng khám Chuyên Điều Trị Ung thư Phổi được trang bị công nghệ và kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị Ung thư Phổi. Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Vỹ là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng các bác sĩ cộng sự có chuyên môn cao. Cam kết phục vụ từ tâm- tử tế và khắc phục tối đa tình trạng bệnh trong phạm vi có thể, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

Liên hệ

Facebook: fb.com/phongkhamphoisaigon
Điện thoại: 0912 69 0101 – 0912 59 0101
Địa chỉ: 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM
bs trần thành vỹ

TS-BS TRẦN THANH VỸ